Nước I-on kiềm nấu ăn có tốt không?

Nấu ăn với nước I-on kiềm

“Nước I-on kiềm nấu ăn tốt hay không tốt?” là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hãy cùng nước I-on Life giải đáp băn khoăn đó trong bài viết này bạn nhé.

1. Nước I-on kiềm nấu ăn tốt hay không tốt?

Với nhịp sống ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống của con người cũng được nâng cao. Kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm, khói bụi ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta luôn phải tìm kiếm những thực phẩm “Organic” tốt cho sức khỏe và đặc biệt là nước uống.

Để khỏe & an toàn nhiều hộ gia đình đã sử dụng nước uống I-on kiềm để sinh hoạt hàng ngày. Giờ đây, nước I-on kiềm không chỉ dùng để uống mà còn được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày đặc biệt còn là bí quyết để nấu ăn ngon.

Nhiều bà nội trợ vẫn còn băn khoăn nước I-on kiềm đun sôi thì những công dụng tốt cho sức khỏe liệu có bị mất đi? Có gây ảnh tới sức khỏe hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là nước I-on kiềm hoàn toàn sử dụng được để nấu ăn. Vì nước I-on kiềm có tính kiềm tự nhiên và hàm lượng khoáng chất như Ca, Mg, K, Na… phong phú với nhiều hydro hoạt tính. Khi đun sôi thì tính kiềm của nước không bị thay đổi, nhưng các hoạt chất hydro hoạt tính dưới dạng bọt khí có thể bị bay hơi.

Mục đích của phát minh ra nước I-on Kiềm nhằm bảo vệ sức khỏe con người. Người Nhật Bản sử dụng nước I-on kiềm đã hơn 50 năm để uống và cả nấu ăn. Đây cũng là bí quyết giúp người dân đất nước này sống khỏe và nằm trong top quốc gia sống trường thọ trên thế giới.

Nấu ăn với nước I-on kiềm
Nấu ăn với nước I-on kiềm

2. Nước i-on kiềm sẽ giúp món ngon thêm trọn vị

Dùng nước I-on kiềm để nấu ăn là bí quyết khiến món ăn thêm trọn vị? Điều này sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Nhờ có tính kiềm tự nhiên nên sẽ có tính thẩm thấu hơn khiến món ăn đậm đà hơn. Cùng các cụm phân tử nhỏ gấp 5 lần so với nước thường giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn.

Đặc biệt, Khi bạn sử dụng nước I-on Kiềm để nấu cơm sẽ giúp cơm ngon, dẻo hơn bình thường. Do các cụm phân tử nhỏ mịn, nhỏ gấp 3 lần so với nước thông thường, nên sẽ giúp gạo nhanh nở và ngon hơn so với dùng nước thông thường. Ở Nhật Bản, các đầu bếp 5 sao thường sử dụng nước I-on kiềm cho món mì Udon nổi tiếng.

Ngoài ra, Nước I-on kiềm còn dùng để nấu canh, pha cà phê hay làm khối nước đá… cũng sẽ giúp món ăn, thức uống thêm ngon hơn.

3. Bảo vệ hàm lượng Vitamin có trong rau củ quả tốt hơn

Dùng nước I-on kiềm để nấu ăn sẽ giúp giữ trọn hàm lượng vitamin có trong thực phẩm.

Với cấu trúc là các cụm phân tử nước nhỏ mịn, nước I-on kiềm sẽ giúp gia tăng hương vị và làm nổi bật được hương thơm tự nhiên của thực phẩm, giúp người nấu hạn chế sử dụng gia vị. Đồng thời, nước I-on kiềm còn có tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn được chất dinh dưỡng đối với món luộc và hầm.

Tại Viện nghiên cứu nước chức năng Nhật Bản, các nhà khoa học đã làm một thử nghiệm để đo lường hàm lượng vitamin có trong rau củ sẽ thay đổi thế nào khi sử dụng nước thông thường và nước ion kiềm để chế biến.

Thử nghiệm khi dùng I-on kiềm để luộc rau, rau có màu xanh tươi và giữ được nhiều vitamin.

Ví dụ: Trong khi 100g rau bina (rau bó xôi, rau chân vịt) nấu trong nước tinh khiến chỉ có 12mg vitamin C, thì 100g rau bina trong nước ion kiềm có 28.9 mg.

4. Nước I-on kiềm – Bí quyết trà đạo của người Nhật Bản

“Trà đạo” là một nét truyền thống nổi tiếng thế giới của người Nhật Bản. Vậy bí quyết nào khiến nghệ thuật pha trà của người dân quốc gia này độc đáo đến thế?

Để pha trà, ngoài trà ra thì nguồn nước là nguyên liệu rất quan trọng. Nước thể hiện thành ý của người pha mà còn giúp phát huy được hết hương vị của trà.

Để có được lá trà ngon người xưa thường phải cất công đi lấy nước ở thượng nguồn ở suối, nước giếng thì phải lấy ở đáy và nước sông phải lấy ở giữa dòng. Đặc biệt hơn là dùng nước sương đọng trên lá sen mỗi sáng. Điểm chung của những nguồn nước này là sạch và chứa khoáng chất tự nhiên để giúp trà dậy mùi.

Ở Nhật sử dụng nước điện giải I-on kiềm tự nhiên độ pH lý tưởng 9.5 để pha trà. Với cấu trúc các cụm phân tử nhỏ mịn nên nước ion kiềm sẽ giúp trà thẩm thấu tốt hơn.

Nước I-on Life kiềm dùng để pha trà
Nước I-on Life kiềm dùng để pha trà

Ngoài ra, trà xanh vốn dĩ chứa chất chống oxy hóa cao, nước I-on kiềm cũng có nhiều hoạt chất Hydrogen (có khả năng chống oxy hóa cực mạnh) nên khi kết hợp giúp người thưởng trà sẽ chống được oxy hóa. Đồng thời giữ cho trà hương vị nguyên sơ và mang lại cho người thưởng trà một trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Qua bài viết này các bạn đã biết nước I-on kiềm nấu ăn tốt như thế nào rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *